Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục: Thánh Lễ Tạ Ơn và Tất Niên 2014

  By J. Trần Tháng 2 09, 2015 4394

  THÁNH LỄ TẠ ƠN & TẤT NIÊN

  CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC

  J. Trần

  Tiễn năm cũ qua đi – đón năm mới đến là một dịp thật đặc biệt và ý nghĩa để mỗi người, mỗi cộng đoàn… nhìn lại đời sống của mình, những công việc đã làm, những ân huệ Chúa đã thương ban, và trao cho nhau những lời cảm ơn sâu sắc cùng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.

  Trong tinh thần đó, vào lúc 16g00 thứ Bảy, ngày 07.02.2015, tại một địa điểm thuộc Quận 2, Chương trình Chuyên đề Giáo Dục - Ban Mục vụ Gia đình TGP TP.HCM đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn Chúa đã hướng dẫn, chở che cho CTCD một năm qua, và Lễ Tất Niên để các thành viên và cộng tác viên nhìn lại quá trình phục vụ suốt 365 ngày qua; vui với nhau trong các game show; sum vầy với nhau trong bữa tiệc cuối năm; đồng thời chia sẻ đường hướng trong năm mới.

  Chương trình Tất niên đã được lên kế hoạch trước đó 2 tuần. Các công tác tổng hợp, báo cáo, quà tặng cũng được khẩn trương tiến hành. Số người tham dự khoảng 100 người, bao gồm các vị khách mời, các thành viên, các cộng tác viên và thân nhân của họ. Nhờ ơn Chúa, Chương trình “Tết Sum Vầy – Dâng Lời Chúc Tụng” đã thành công ngoài sự mong đợi, để lại những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi, sống hết mình trong tình thương mến và tri ân.

  PHẦN I: THÁNH LỄ TẠ ƠN

  Sau phần chào đón, ổn định và giới thiệu khách mời, chương trình được mở đầu với phần “Nhìn lại một năm hoạt động của Chuyên đề, và đưa ra định hướng cho năm mới”, do Soeur Maria Nguyễn Thị Hồng Quế trình bày. Đây không phải là một bản báo cáo thành tích, lại càng không phải là những lý do nêu ra để tự mãn, mà đây là việc nhìn lại một quá trình mỗi thành viên và cộng tác viên đóng góp chút công sức của mình vào chương trình chung của Thiên Chúa, cùng với những việc kỳ diệu Chúa đã làm. Đây còn là một lời kêu gọi để mỗi người nhìn lại cuộc sống của mình và tìm thêm chút nguồn lực để tiếp tục đóng góp vào những hoạt động thực sự có ý nghĩa.

  Trong Thánh lễ Tạ ơn, cha Luy Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban Mục vụ Gia đình TGP TP.HCM đã nhắn nhủ với cộng đoàn về việc nhìn nhận ơn huệ Chúa thương ban trong cuộc đời mỗi người và việc phục vụ cho đối tượng gia đình là việc làm mang tính căn bản để phát triển đời sống xã hội và Giáo hội, vì gia đình là nền tảng, là tương lai của nhân loại. Thánh lễ diễn ra cách trang trọng, gần gũi và ý nghĩa. Sau bài giảng ngắn gọn của cha chủ tế, micrô được chuyền cho các tham dự viên, để mọi người chia sẻ ơn Chúa ban trong năm qua khi phục vụ trong Chuyên Đề và dâng lời cầu nguyện tự phát. Nhiều tâm tình xúc động được bộc lộ, có những giọt nước mắt rơi xuống…

  17g45 Thánh lễ Tạ ơn được kết thúc trong bầu khí hân hoan của khúc hát “Tạ ơn Chúa với Mẹ” rất tươi vui và ý nghĩa.

  PHẦN 2: MỪNG TẤT NIÊN “TẾT SUM VẦY”

  MC chuyên nghiệp Vũ Minh đã khởi động bầu khí bằng những lời chào đón nồng nhiệt và mời cha Luy thánh hóa bữa ăn. Trong khi dùng tiệc với vài món đơn sơ, một số chương trình được diễn ra mang lại không khí vui tươi và gắn kết:

  -         Video Clip “Khoảnh khắc niềm vui phục vụ”: Những hình ảnh phục vụ của các anh chị em trong một năm qua.

  -         Game show: “Vì bạn xứng đáng”: Chủ đề “Ai” cùng với những gợi ý của chương trình, người chơi sẽ nhận được một phần thưởng (của Ban Tổ chức) từ tay của chính nhân vật mà mình đã đoán đúng.

  -         Khen thưởng những cá nhân có sự đóng góp tích cực trong năm qua: Gửi tặng một chút quà mừng Xuân đến một số anh chị em phục vụ lâu năm và nhiệt tình trong Chuyên đề.

  -         Chương trình văn nghệ “Cây nhà lá vườn” diễn ra với sự hồn nhiên trong tinh thần vui Xuân của các thành viên tham dự và đem lại những trận cười nghiêng ngả. Năm vị giám khảo có nhiệm vụ chấm điểm cho các tiết mục đã gây thêm bầu khí hào hứng cho các “diễn viên” và khán giả.

  -         Chương trình “Rút thăm trúng thưởng”: Để có được 100 phần quà cho chương trình này, các anh chị em đã hưởng ứng nhiệt tình sáng kiến “Tự do tặng quà – Dọn nhà đón Tết” rất độc đáo của Soeur Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, bằng cách thu gom những món quà trong nhà như: được tặng mà không sử dụng tới, đã mua nhưng không thích sử dụng, những áo quần mua nhưng không thích mặc hoặc mặc không vừa… bao gồm từ đồ gia dụng, quần áo đến điện tử, với điều kiện là quà còn mới.

  Chương trình diễn ra tốt đẹp trong một khung cảnh hữu tình, thoáng mát. Khác với mọi năm trước, Lễ Tất niên năm nay được các mạnh thường quân chuẩn bị chu đáo từ địa điểm, đến thiết kế, trang trí, đặt bàn… Gia chủ quảng đại tiếp đón các anh chị em Chuyên đề với tâm tình hết sức nồng hậu: “Chuyên đề cực khổ cả năm rồi! Lễ Tất niên này, Chuyên đề không phải làm gì cả, chỉ cần hiện diện và vui chơi!” Có lẽ đối với bất cứ người nào, trong cuộc sống và trong bước đường phục vụ, nếu nhận được một tấm lòng như thế, quả thật đáng để trân trọng và biết ơn!

  PHẦN 3: KẾT THÚC

  Đại diện Chương trình Chuyên đề Giáo Dục, Thầy Giuse Nguyễn Văn Quýnh đã có đôi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến Cha Luy, Soeur Maria Hồng Quế, các vị khách mời, gia chủ và tất cả anh chị em tham dự, bằng những dòng thơ rất ấn tượng:

  1.Hoa Đào nở, chim én về, mùa Xuân lại đến, gia đình Chuyên đề xin kính chúc quý Cha:

  Đầu xuân Năm Mới, được Bình An.

  Chúc Cha Hạnh Phúc, sống Khang An.

  Năm Mới Ất Mùi, nhiều Thánh Đức.

  Công thành Danh toại, chúc Vinh Quang.

  2.Trước thềm năm Ất Mùi, xin kính chúc quý Soeur và Nhà Dòng Đaminh Tam Hiệp:

  Đầu xuân Năm Mới, được Khang An.

  Kính chúc Nhà Dòng luôn Bình An.

  Năm Mới Ất Mùi, nhiều Thánh Đức.

  Loan báo Tin Mừng, Chúa Vinh Quang.

  3.Trong niềm hân hoan chào đón Xuân Ất Mùi đang về, xin kính chúc quý thân nhân và ân nhân:

  Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua.

  Phúc Lộc đua nhau đến tận nhà.

  Đôi lời kính chúc trong Năm Mới.

  Vạn sự An Khang, vạn sự Lành.

  4.Năm Giáp Ngọ đang qua đi, Năm Ất Mùi đang tiến về, xin kính chúc gia đình Chuyên đề một Mùa Xuân:

  Vạn sự bình yên.

  Hạnh phúc vô biên.

  Vui vẻ triền miên.

  Túi luôn đầy tiền.

  Sung sướng như tiên.

  5.Trong bầu không khí ngập tràn nắng Xuân và hoa Xuân, xin kính chúc quý Cha và mọi người:

  Xuân về ấm áp đất trời.

  Hương kinh thánh thiện sáng ngời Niềm Tin.

  Hoa lòng dâng kính trọn niềm.

  Vui Xuân dương thế, vọng Xuân Quê Trời.

  Cuối chương trình, Cha Luy và Cha Giuse Vũ Minh Danh - chánh xứ Tân Phước - đã hướng dẫn mọi người tạ ơn Chúa và chúc lành cho cộng đoàn.

  Lúc 21g00, chương trình kết thúc trong những nụ cười, những bắt tay thân mật và những lời chúc mừng năm mới. Một dấu ấn đáng nhớ và đáng trân trọng vừa được đánh dấu trong hành trình sống và phục vụ của các anh chị em Chuyên Đề.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.