Giáo hạt Phương Lâm: Ngày Lễ Bệnh Nhân 2015

  By J. Trần Tháng 2 13, 2015 4025

  GIÁO HẠT PHƯƠNG LÂM

  NGÀY LỄ BỆNH NHÂN 2015

  J. Trần

  IMG 6172

  Sáng ngày 11.02.2015, nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo phận Xuân Lộc, Lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức và ngày Quốc tế Bệnh nhân, hạt Phương Lâm đã tổ chức Thánh lễ cho bệnh nhân cách đặc biệt, tại nhà thờ Phú Lâm thuộc Giáo phận Xuân Lộc để ban ơn toàn xá, cầu nguyện cho các bệnh nhân và trao quà nhân dịp Tết Ất Mùi. Đây vừa là hoạt động mục vụ vừa là hoạt động bác ái, do Linh mục Giuse Tạ Duy Tuyền – Đặc trách Caristas hạt Phương Lâm và Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thục – Chánh xứ Phú Lâm - đồng tổ chức.

  Đến tham dự có Linh mục Phanxicô Xaviê Trần Văn Phang – Hạt trưởng hạt Phương Lâm; 8 linh mục đồng tế; 1.000 người dự lễ, trong đó có 360 người nghèo, bệnh tật, thuộc 18 giáo xứ của Hạt và 20 anh chị em lương dân do các thành viên thuộc Ủy ban Loan báo Tin Mừng mời tham dự.

  Trước Thánh lễ có phần chia sẻ về “Thánh Thể và Giá trị hạt gạo” của cha Giuse Tạ Duy Tuyền; “Thực trạng và Giá trị bữa cơm gia đình” của Soeur Maria Nguyễn Thị Hồng Quế - Đặc trách Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia đình TGP TP.HCM; “Thánh Thể và bữa ăn” của Soeur Maria Hồng Hà. Chuyên đề đã trao tặng 360 phần quà lì xì “Lời nguyện Thánh hóa Bữa ăn” cho các bệnh nhân và người nghèo. Thầy Giuse Trần Lập phụ trách hướng dẫn cộng đoàn sử dụng sách cầu nguyện trước và sau bữa ăn cách hiệu quả.

  Trong nhiều năm qua, Caritas Phương Lâm đã tích cực trong việc quan tâm đến những vấn đề nhân đạo để phát huy tình yêu thương bác ái, liên đới giữa mọi người trong xã hội; Tổ chức và thực hiện việc giúp đỡ khẩn cấp khi có thiên tai hay những nhu cầu nhân đạo khẩn trương; Hợp tác với các tổ chức từ thiện xã hội để giúp vào việc xóa đói giảm nghèo và bài trừ các tệ nạn xã hội. Cụ thể trong năm 2014, Caritas Phương Lâm đã xây 10 ngôi nhà tình thương trị giá 25 triệu/căn; và trong ngày Quốc tế Bệnh nhân 2015 đã tặng 1 bao gạo và một phần quà cho mỗi bệnh nhân và người nghèo, với sự tài trợ của các ân nhân Caritas trong giáo hạt và giáo xứ Bình Lâm. Điểm đặc biệt của Thánh lễ bệnh nhân năm nay là Ban Tổ chức đã bố trí 55 bàn cơm cho một số đối tượng tham dự. Để thực hiện được công tác ẩm thực này, ngoài việc nhận 10.000đ/phần ăn từ Ban Tổ chức, Dịch vụ ẩm thực Mai Sáng đã nhiệt tình trong việc đóng góp; huy động quyên góp để các bệnh nhân có được một bữa cơm thịt kho trứng, gà kho xả, canh măng giò heo… ngon và bổ dưỡng.

  Bệnh nhân và người nghèo là những đối tượng dễ bị bỏ quên và thiếu tôn trọng. Việc làm vừa quan tâm đời sống vật chất vừa chăm lo đời sống tinh thần của quý Cha thuộc hạt Phương Lâm trong ngày Lễ Bệnh nhân là một việc làm rất thiết thực và ý nghĩa.

  Xin Chúa lo liệu, nâng đỡ cho các bệnh nhân và ban cho họ được ơn can đảm, sẵn sàng hy sinh chịu đựng mọi khổ đau để thông phần với những khổ đau mà Chúa đã chịu vì tội nhân loại. Xin cho những ai đang lâm cảnh đau đớn, bệnh tật được thật nhiều ân sủng, bình an và một đức tin vững vàng vào tình yêu Chúa. Amen.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.