Gia Đình, Mái Ấm Của Lòng Thương Xót

  By Chương Trình Chuyên Đề Tháng 12 20, 2015

  GIA ĐÌNH, MÁI ẤM CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

  1 

  Kính thưa quý vị và các bạn,

  Chúng ta đang sống trong một thời đại mà khủng hoảng xã hội và tâm linh đã kéo theo khủng hoảng về đời sống gia đình. Hơn bao giờ hết, Gia đình – tế bào của xã hội và Giáo hội - đang đứng trước nhiều thay đổi nghiêm trọng, có nguy cơ đe dọa đến nền tảng của đời sống hôn nhân gia đình.

  Trong thời gian qua, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về nhiều vụ án mà thủ phạm và nạn nhân sống chung trong một gia đình. Đây là những vết thương khó chữa lành và là tiếng chuông cảnh báo cho tất cả chúng ta. Thật vậy, trước sự khủng hoảng của đời sống hôn nhân và gia đình hiện nay, Đức Thánh Cha Phanxicô, trong bài giảng lễ kết thúc Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XIV, đã nói bổn phận đầu tiên của Hội Thánh không phải là "đưa ra những lời kết án hay vạ tuyệt thông" nhưng là "công bố lòng thương xót của Thiên Chúa".

  Để hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của “Lòng Chúa Thương Xót”, nhất là để Gia đình trở thành “mái ấm của lòng thương xót”, chúng tôi kính mời quý vị và các bạn đến tham dự và giao lưu với Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP., Đặc trách Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP. Sài Gòn, trong buổi nói chuyện với đề tài: "GIA ĐÌNH, MÁI ẤM CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT".

   

  Thời gian: 16g30 Lễ Thánh Gia 27/12/2015

  Địa điểm: Giáo xứ Hòa Bình, số 95/654 Nguyễn Kiệm, P.3, Gò Vấp, TP. HCM

  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.