Thư gia hạn cuộc thi viết "Tâm Tình Tuổi Thơ"

  By Lm. Luy Nguyễn Anh Tuấn Tháng 8 12, 2014

  VỀ VIỆC GIA HẠN CUỘC THI “TÂM TÌNH TUỔI THƠ”

  VÀ MỘT SỐ HƯỚNG DẪN VỀ MỘT BÀI DỰ THI ĐẠT CHẤT LƯỢNG

  Kính gửi quý Cha; quý Soeur; quý Phụ huynh; quý anh chị Giáo lý viên; quý Ban Truyền Thông các Giáo xứ, Giáo phận,

  Con là linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Mục vụ Gia đình Tổng Giáo phận Tp. HCM, thư ký Ủy Ban Mục vụ Gia đình thuộc HĐGMVN, và cũng là Trưởng Ban của Cuộc thi “Tâm Tình Tuổi Thơ”.

  Trước hết, con kính chúc quý vị nhiều sức khoẻ và hồng ân để quý vị chu toàn tốt bổn phận trong bậc sống của mình, và trong mọi công việc Chúa giao phó.

  Thưa quý vị,

  Cuộc thi viết về những tâm tình cầu nguyện, dành cho thiếu nhi dưới 15 tuổi, được phát động từ ngày 20.05.2014, dự kiến kết thúc vào cuối tháng 08.2014. Tuy nhiên, với gần 200 bài dự thi nhận được, chúng con thấy một thực tế không như mong ước là đa số các em chưa ý thức và chưa biết cầu nguyện như thế nào, hầu như các em chỉ “cầu xin” và thiếu tập trung vào một vấn đề cụ thể. Do các bài dự thi chưa đạt chất lượng để có thể làm mẫu và phổ biến qua việc phát hành thành một quyển sách thiếu nhi cầu nguyện, nên Ban Tổ chức chúng con kính nhờ quý vị chuyển tải đến các em thiếu nhi một số thông báo sau:

  1. Cuộc thi gia hạn: đến ngày 15.10.2014 (theo dấu bưu điện) và ngày 31.10.2014 (đối với các bài gửi qua email).

  2.Yêu cầu của một bài dự thi có chất lượng:

  a. Là tâm tình khi cầu nguyện, chứ không phải chỉ "cầu xin".

  b. Mỗi bài viết cần có tựa bài và chỉ nên tập trung vào một chủ đề cụ thể.

  c. Văn phong của lứa tuổi thiếu nhi. Văn xuôi: tối đa 200 từ, Thơ: 16 câu.

  d. Cầu nguyện là nói chuyện với Chúa nên cần thể hiện một cách chi tiết và chân tình về chủ đề mình đề cập đến, qua đó có thể bày tỏ ý kiến và cảm xúc của chính bản thân, để Thiên Chúa (Đấng nghe thấy) và người đọc thực sự cảm nhận được "nỗi lòng" sâu sắc của mình về vấn đề mình trình bày với Chúa.

  3. Một hướng dẫn minh hoạ: Chẳng hạn, khi bị bạn bè ghét bỏ vì một thói xấu (hoặc ngay cả một đức tính) nào đó, các em cần bộc lộ tâm tình này rõ nét là việc đó xảy ra như thế nào và vì sao, rồi kết thúc bằng lời cầu xin Chúa cho bản thân từ bỏ được tính xấu đó (hoặc cho bạn bè nhận thức được điều mình làm là tốt cho tất cả).

  4. Mọi chi tiết về cuộc thi, xin xem tại:

  http://chuongtrinhchuyende.com/chuyen-de-su-kien/thong-bao/item/1826-phat-dong-cuoc-thi-viet-cho-thieu-nhi-qtam-tinh-tuoi-thoq

  Con xin quý vị tiếp tục cầu nguyện và tiếp sức cho chúng con trong những hoạt động hầu làm sáng danh Thiên Chúa.

  Con chân thành cảm ơn và kính chúc quý Cha; quý Soeur; quý Phụ huynh; quý anh chị Giáo lý viên; quý Ban Truyền Thông các Giáo xứ, Giáo phận; luôn được Đức Mẹ Maria gìn giữ và cầu bầu!

  Tp. HCM, ngày 10 tháng 08 năm 2014

  Ban Tổ chức Cuộc Thi

   

  Chu ky Cha Luy Tuan 

  Luy Nguyễn Anh Tuấn,

  Trưởng ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận TP. HCM

  Thư ký Ủy ban Mục vụ Gia Đình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam

  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.