NÀY CON ĐÂY

  By Anna Phi Huyền Tháng 11 02, 2017 3966

  “NÀY CON ĐÂY”

  22448561 1719011484836775 2312737835955455138 n" Apba...Cha ơi ! ", tôi thật sự muốn hô vang ngôn từ kính cẩn này, để bày tỏ niềm xúc động vô bờ...

  Tạ ơn Chúa đã tuyển chọn Ngài - Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, vị mục tử nhân lành, được Chúa sai đi loan báo tình yêu cứu độ.

  Tôi vẫn luôn ấn tượng về hình ảnh Đức Cha ngày thường : Trong chiếc áo sơ-mi, quần tây giản dị và đơn sơ. Ngài thân thiện với hết thảy mọi người, gương mặt hiền lành, nhân hậu. Chuyện trò với Ngài, ai cũng cảm nhận được sự gần gũi, chân tình và ấm áp. Vẫn mái tóc bồng bềnh phong sương, vẫn bước đi dáng dấp thong thả, nhẹ nhàng ; vẫn nụ cười tỏa sáng trên môi. Ở Đức Cha toát lên nét điềm đạm và khiêm nhường đáng quý.

  Tôi rất thích một phong thái đặc biệt ở Ngài, đó là lúc Ngài đan xen các ngón tay với nhau, hai ngón cái khẽ chạm vào nhau, định hình nên một " trái tim " trước ngực. Thật đẹp với ý nghĩa bao hàm tình yêu của Ngài dành cho Chúa, dành cho muôn dân trong " trái tim " này.

  Thánh lễ trang trọng truyền chức Giám Mục Đức Cha Luy tại TTMV TGP SG ngày 14/10/2017 tuy đã qua, nhưng âm vang vẫn còn đong đầy trong tâm trí mọi người. Thật là một niềm tự hào vô biên, Cha ơi !

  ''Này con đây ! " bài ca của tác giả Nguyễn Duy, được hát vang trong các thánh lễ Tạ ơn, hân hoan mừng Tân Giám Mục :

  " Này con đây ! Chúa đã gọi con,

  Này con đây ! Chúa đã chọn con.

  Con xin thưa : Này con xin đến

  Con vâng nghe và con xin đến...

  ...Làm Chứng nhân tình yêu..."

  Trong niềm xúc động nghe Đức Cha bày tỏ chân thành : " Dầu với sự sẵn sàng " Xin Vâng ", nhưng lòng cũng nhiều băn khoăn lo lắng..." Tôi tin rằng, cộng đoàn, giáo dân luôn hiệp lòng cầu nguyện cho Đức Cha sẽ vượt qua bao thử thách, khó khăn, luôn đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, giúp mọi người tìm gặp Chúa trong đời sống dấn thân phục vụ dân thánh Người.

  Trong các thánh lễ Tạ ơn, tôi có dịp được nâng tay Đức Cha lên và thành kính hôn tay Ngài. Chưa bao giờ tôi được " hôn tay " Đức Cha nhiều lần như thế ! Tôi nghe như có một niềm hạnh phúc len lỏi vào tim và tỏa năng lượng Thần khí tràn khắp cơ thể...và tôi sung sướng hưởng trọn hồng ân đó. Đêm về, mắt lim dim và môi mỉm cười như trẻ thơ, thật là hạnh phúc " như có Chúa ở cùng con ".

  Ngày 21/10/2017, tại Giáo xứ Tân Định, gia đình Chuyên Đề Giáo Dục hân hạnh được đón tiếp Đức Cha Luy trong thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Phaolo II, bổn mạng của CTCĐ. Ý nguyện của thánh lễ là " Theo Bước Chân Ngài " mang ý nghĩa : Theo bước chân Đức Giêsu Kitô, theo bước chân của Thánh Bổn Mạng, và theo bước chân của Đức Tân Giám Mục với khẩu hiệu " Này con đây ". 

  VHA 0114 Copy

  Thật vui và cảm động, khi có bà Cố tham dự. Tuổi cao sức yếu, bà vẫn " theo con " suốt hành trình các thánh lễ tạ ơn...Cảm tạ Chúa, cám ơn bà Cố đã sinh ra một vị Mục tử đầy nhiệt huyết và lòng hăng say cho Giáo Hội, Giáo Phận và co gia đình CĐ. Ngài đã luôn đồng hành cùng chúng con qua từng sự kiện, từng chuyên đề và các khóa huấn luyện. Và giờ đây, Ngài gánh vác trọng trách lớn hơn của một Đức Tân Giám mục. Cầu xin Chúa ban hồng ân, sức khỏe và dầy ơn Thánh Linh, để Đức Cha làm chứng cho Chúa giữa trần gian.

  Trong thánh lễ, Nghi thức Tuyên hứa của GĐCĐ trước Nhan thánh Chúa thật long trọng. Các thành viên đặt tay phải trước ngực, đọc lời cam kết với lòng thành kính, cùng dấn thân phục vụ với mục tiêu : Nâng đỡ, chia sẻ, giáo dục về tình yêu và hôn nhân gia đình theo tinh thần Kitô giáo...Đức Cha xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn lành để anh chị em chu toàn lời hứa trong vai trò của mình, đồng thời hăng say phục vụ Chúa và phục vụ Giáo hội.

  Trong ngày bổn mạng, Cha JB. Nguyễn Quang Tuyến trình bày chủ đề " Bước theo Cha Thánh ", truyền tin về Thánh Gioan Phaolo II rất chi tiết xen lẫn trò chơi đố vui thật là thú vị. Buổi lễ càng thân mật khi có Cha Chánh Xứ Phaolo Nguyễn Quốc Hưng và một số khách mời tham dự.

   Sơ Maria Hồng Quế cử hành " Nghi thức Vòng tròn Hiệp nhất ", một Vòng tròn ý nghĩa gắn kết các thành viên với nhau, luôn " hiệp nhất " trong tình yêu Chúa, để trở nên một sức mạnh phi thường, vượt thắng mọi thử thách trên hành trình đi làm "Chứng nhân tình yêu "; để trở thành khí cụ đắc lực phục vụ Giáo hội và xã hội.

  Kết thúc thánh lễ là Chương trình văn nghệ " Cây nhà lá vườn " cùng tiệc mừng do Sơ Xuân Hương chủ trì thật sôi động, cùng Mc Thầy Nguyễn Văn Quýnh rất nhiệt tình. Chào nhau ra về, nét hân hoan còn đọng lại trên từng khuôn mặt thân thương...

  Anna Phi Huyền.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.