Những ngôi nhà thờ có cấu trúc kỳ lạ nhất trên thế giới (2)

  By Sưu Tầm Tháng 1 06, 2014 5194

  Những ngôi nhà thờ có cấu trúc kỳ lạ nhất trên thế giới

  11. St. Basil’s Cathedral (Moscow, Russia)

  Nhà thờ Saint Basil the Blessed được xây dựng năm 1555 -1561 bởi hoàng đế Ivan IV để ăn mừng việc thống nhất vùng đất Kazan. Nhà thờ đa lều này đứng ở trung tâm của Moscow, Quảng trường Đỏ. Truyền thuyết kể rằng hoàng đế Ivan có một kiến trúc sư tên là Postnik Yakovlev, nhưng ông đã ngăn cản vị kiến trúc sư này không được xây thêm một tòa nhà tuyệt vời nào khác cho bất cứ ai. Trong thực tế, Postnik Yakovlev xây dựng một số nhà thờ sau Saint Basil the Blessed.

  12. Cathedral of Rio de Janeiro (Brazil)

  Nhà thờ của Rio de Janeiro được xây dựng giữa năm 1964 và năm 1979. Kiến trúc hình nón, có đường kính 96 mét (315 ft) và chiều cao là 75 mét (246 ft). Nhà thờ có khả năng chứa hơn 20.000 người. Bốn cửa sổ kính màu thẳng đứng cao 64 mét (210 ft) từ sàn tới trần.

  13. Sagrada Familia (Barcelona, Spain)

  Sagrada FamÃlia là một nhà thờ Công giáo La Mã rất lớn được xây dựng tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Công việc xây dựng được bắt đầu vào năm 1882 và tiếp tục cho đến ngày nay. Antoni GaudÃ, một kiến trúc sư rất nổi tiếng đã thực hiện dự án này trong hơn 40 năm, và dành 15 năm cuối đời mình để hoàn toàn tập trung cho công việc này. Trung tâm của công trình là một tòa tháp cao Chúa Giêsu Kitô, vươn cao lên là một cây thánh giá khổng lồ, tổng chiều cao của tòa tháp sẽ là 170 m (557,7 ft).

  14. Paraportiani Church (Mykonos, Greece)

  Theo tác giả của bức ảnh: “Nhà Thờ Paraportiani là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Hy Lạp. Tên của nó có nghĩa là cổng phụ, bởi vì nó được xây dựng trên vị trí của một trong những cánh cổng của các bức tường đá thời Trung Cổ. Một vài hạng mục của nhà thờ tuyệt đẹp này được xây dựng từ năm 1425, và phần còn lại của nó được xây dựng trong suốt thế kỷ 16 và 17.”

  15. Borgund Stave Church (Lærdal, Norway)

  Nhà thờ Stave có thể là rất bình thường so với nhiều nhà thờ khác ở vùng Tây Bắc Âu thời Trung cổ, nhưng bây giờ chúng ta chỉ có thể tìm thấy chúng ở Na Uy. Nhà thờ Borgund Stave nằm ở Borgund, Laerdal, Na Uy. Và một trong 28 nhà thờ cổ được bảo tồn tốt nhất tại Nauy. Nhà thờ bằng gỗ, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 12, và gần như không thay đổi nhiều về cấu trúc và thiết kế từ ngày nó được xây dựng.

  16. The Green church (Buenos Aires, Argentina)

  Đây là một ngôi nhà thờ ở Buenos Aires, Argentina được gọi là ” Huerto de Olivos” hayVườn Cây Dầu .

  17. Church Ruins (Goreme, Turkey)

  Không chắc chắn việc nhà thờ được xây dựng từ năm nào, nhưng chắc chắn một điều là trông nó rất cổ xưa. Làm thế nào mà những người thời đó lại có thể chạm khắc bên trong những khối đá này? Thung lũng Cappadocia, nơi nhà thờ được xây dựng và cũng là nơi rất phổ biến các loại đá mà người dân các làng ở trung tâm của khu vực Cappadocia sử dụng để khắc tạo thành nhà ở, nhà thờ, tu viện. Ước tính có khoảng 150 nhà thờ và một vài tu viện trong hẻm núi giữa các làng Ihlara và Selime.

  18. Duomo, Milan Cathedral (Milan, Italy)

  Vương Cung Thánh Đường mới Thánh Ambrose được xây dựng tại Duomo từ thế kỷ V, cùng với một Vương cung thánh đường khác liền kề được xây thêm vào năm 836. Các nhà thờ rửa tội cũ (Battistero Paleocristiano, xây dựng năm 335) vẫn còn được tham quan sau Nhà thờ Milan, một trong những công trình Kito giáo lâu đời nhất ở Châu Âu. Sau một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn Vương cung thánh đường và nhà thờ năm 1075, người ta đã xây dựng lại một Vương cung thánh đường khác như tại Duomo bây giờ.

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.