5 Phút Lời Chúa - 23/4/2016: Thương Xót Như Chúa Cha

  By Sunflower Tháng 4 22, 2016 2037

  23/04/16 THỨ BẢY TUẦN 4 PS
  Th. Ađalbertô, giám mục, tử đạo
  Ga 14,7-14

  Suy niệm: Truyện cổ Nhật Bản kể có đôi vợ chồng rất yêu thương nhau, họ sinh được một cô con gái hiền dịu và xinh đẹp giống mẹ như đúc. Một ngày người mẹ qua đời và trao lại cho con gái một chiếc gương soi với lời dặn “Khi soi gương con sẽ nhìn thấy mẹ và mẹ sẽ phù hộ con”. Hằng ngày cô gái cố gắng làm việc tốt và nói chuyện với mẹ trong gương: “Hôm nay con đã làm được điều tốt như mẹ mong muốn”. Khi nói “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha”, Đức Giê-su cho thấy mình chính là khuôn mặt của Chúa Cha. Như mở đầu Tông chiếu Năm thánh về Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô viết: “Chúa Giê-su Ki-tô là khuôn mặt của lòng thương xót Chúa Cha… Lòng Thương Xót đã trở nên sống động và hữu hình nơi Đức Giê-su thành Na-da-rét, và đạt đến đỉnh cao nơi Ngài.”

  Mời Bạn: Nhận biết Thiên Chúa chính là nhận ra Lòng Thương Xót của Chúa Cha nơi con người Giê-su “qua lời nói, hành động và toàn bộ con người của Ngài.” Bạn được mời gọi chiêm ngắm khuôn mặt của Đức Giê-su để có tâm tình và hành động xót thương như Chúa. Đó là động lực của đời sống đức tin và nền tảng của Giáo hội.

  Chia sẻ: Chia sẻ một kinh nghiệm bạn đã cảm nhận được Lòng Thương Xót của Chúa hoặc một hành động được thúc đẩy bởi Lòng Thương Xót của Chúa.

  Sống Lời Chúa: Xét mình để thấy mình đã cảm nghiệm Lòng Thương xót trong mùa Phục Sinh này như thế nào.

  Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban Thần Khí thánh hiến con, để giúp con cảm nghiệm được Lòng Thương xót của Chúa và biết sống Lòng Thương Xót ấy nơi những người chúng con gặp gỡ.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.