Chúng ta hãy ngạc nhiên và để Đức Mẹ Maria nhìn xem, ôm lấy và đưa tay dẫn dắt chúng ta

  By Tạ Ân Phúc Tháng 1 04, 2019 3333

  Hôm 01/01/2019, ngày đầu năm mới, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có bài giảng trong Thánh lễ Trọng thể Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, được gợi ý từ bài đọc Tin Mừng theo Thánh Luca trong đó nói rằng tất cả mọi người đều ngạc nhiên trước những điều các mục đồng thuật lại với họ. Ngài nói rằng hôm nay, chúng ta cần phải ngạc nhiên bởi Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, để Mẹ nhìn chúng ta, ôm lấy chúng ta và đưa tay dẫn dắt chúng ta.

  dtc le me thien chua 01

  Ngạc nhiên bởi Đức Maria

  Đức Thánh Cha Phanxicô cho hay Đức Maria không chỉ là Mẹ Thiên Chúa, mà còn làm cho tất cả chúng ta “tái sinh trong Chúa”. Giáo hội cũng vậy, cần phải ngạc nhiên, “khi là nơi trú ngụ của Thiên Chúa hằng sống, là Hiền Thê của Chúa, một người Mẹ sinh ra những đứa con”. Chính Đức Mẹ là “người đã mang đến cho Giáo hội cảm giác về ngôi nhà,  một ngôi nhà được Thiên Chúa của mới mẻ trú ngụ”.

  Để Mẹ Maria nhìn xem chúng ta

  Đức Thánh Cha nói thêm rằng bất cứ khi nào Đức Maria nhìn xem chúng ta, Mẹ không nhìn chúng ta như những tội nhân mà là những con trẻ”. Bằng cách để Mẹ nhìn chúng ta, chúng ta sẽ thấy sự phản chiếu vẻ đẹp và thiên đàng của Thiên Chúa. Ánh nhìn của Mẹ chiếu soi mọi góc tối và khơi dậy niềm hy vọng. Khi nhìn chúng ta, Mẹ nói: “Can đảm lên, các con thân yêu; Mẹ đây, mẹ của các con!”

  Để Mẹ Maria ôm lấy chúng ta

  Đức Maria giữ tất cả chúng ta vào trong tim giống như cách mà Mẹ giữ lấy tất cả mọi điều và mọi người trong suốt đời Mẹ: Chuyến thăm bà Elizabeth, đôi tân hôn ở tiệc cưới Cana, với các môn đệ trong Phòng Tiệc Ly. “Mẹ ôm lấy mọi hoàn cảnh của chúng ta và trình lên Thiên Chúa.

  Để Mẹ Maria đưa tay dẫn dắt chúng ta

  Đức Thánh Cha cho biết chính Thiên Chúa cần một người mẹ. Và Chúa Giêsu đã trao ban Mẹ cho chúng ta từ thánh giá. “Đức Mẹ không phải là một phụ kiện tùy chọn: Mẹ phải được chào đón vào đời sống chúng ta”.

  Khi kết thúc bài giảng của mình, Đức Thánh Cha dâng lời cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, xin đưa tay dẫn dắt chúng con”. “Xin quy tụ chúng con dưới áo mẹ, bằng sự dịu dàng của tình yêu đích thực, nơi gia đình nhân loại được tái sinh: Chúng con tìm đến sự bảo vệ chở che, Lạy Mẹ Thiên Chúa”.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.