Mọi lời cầu nguyện đều được Thiên Chúa đáp lời

  By Tạ Ân Phúc Tháng 1 11, 2019 3465

  Tiếp tục loạt bài giáo lý triều yết chung thứ Tư hàng tuần về Kinh Lạy Cha, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng không có lời cầu nguyện nào không được đáp lời, nhưng ngài nhắc nhở chúng ta rằng thời gian của Thiên Chúa không phải là của chúng ta.

  DTC Moi loi cau nguyen duoc Thien Chua dap loi 03

  Đức Thánh Cha Phanxicô đã đặt ra câu hỏi lâu đời về lý do tại sao, đôi khi, dường như Thiên Chúa không đáp lại những lời cầu nguyện của chúng ta. Hôm Thứ Tư 09/01, Đức Thánh Cha nói rằng Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta trong Kinh Lạy Cha về sự cần thiết phải kiên trì cầu nguyện.

  Chúa Giêsu không ngừng cầu nguyện

  Đức Thánh Cha nói rằng toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu “chìm đắm trong lời cầu nguyện”. “Mỗi bước đi trong cuộc đời Chúa Giêsu được thúc đẩy lên bởi sự thổi hơi của Chúa Thánh Thần, dẫn dắt Ngài trong từng hành động của mình”.

  DTC Moi loi cau nguyen duoc Thien Chua dap loi 08

  Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết điều này thể hiện rõ nhất trong các sự kiện của Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu. Ngài đã cầu thay cho Phêrô, người sẽ sớm chối Chúa Giêsu. Ngài cầu nguyện cho những người đóng đinh mình. Những lời cuối cùng của ngài là một lời tuyên xưng tin tưởng vào thánh ý của Chúa Cha.

  “Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu dường như che giấu những cảm xúc mãnh liệt nhất - khao khát báo thù và trả miếng - và để hòa giải chúng ta với kẻ thù đáng ghét nhất của chúng ta: cái chết”.

  Thiên Chúa biết nhu cầu của chúng ta

  Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng khi các môn đệ xin Chúa Giêsu dạy họ cầu nguyện, Ngài đã dạy cho họ  cầu nguyện qua Kinh Lạy Cha.

  Chúa Giêsu đã thêm hai dụ ngôn sau lời cầu nguyện để nhắc nhở chúng ta không ngừng cầu nguyện và tin tưởng chắc chắn rằng Chúa sẽ đáp lại những lời cầu nguyện của chúng ta.

  Dụ ngôn thứ nhất về người bạn quấy rầy người hàng xóm xin bánh để mời khách lỡ đường. Dụ ngôn kế tiếp, Chúa Giêsu đưa ra ví dụ về một người cha có đứa con đang đói: “Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó?”

  “Chúa Giêsu cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa luôn đáp lời, rằng không có lời cầu nguyện nào không được nghe thấy, và rằng Thiên Chúa là Cha và không bao giờ quên những đứa con của Ngài phải chịu đau khổ”.

  Lời cầu nguyện chưa được đáp lời?

  Đức Thánh Cha cho biết sự thật dường như nảy sinh ra trong đời sống hàng ngày của chúng ta. “Đã bao nhiêu lần chúng ta cầu xin mà không nhận được kết quả, đã gõ và tìm thấy cánh cửa đóng kín?”. Trong những khoảnh khắc dường như thất bại, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy “kiên vững và đừng bỏ cuộc”.

  “Lời cầu nguyện luôn biến đổi thực tại: nếu mọi thứ xung quanh chúng ta không thay đổi, ít nhất lòng chúng ta cũng thay đổi. Chúa Giêsu đã hứa ban ân sủng của Chúa Thánh Thần cho bất cứ ai cầu nguyện”.

  Cuối cùng, Đức Thanh Cha Phanxicô nói rằng chúng ta có thể hoàn toàn lạc quan rằng Thiên Chúa sẽ đáp lời. Ngài lưu ý sự không chắc chắn duy nhất, liên quan đến thời điểm. “Không có gì chắc chắn hơn: mong ước hạnh phúc mà tất cả chúng ta mang trong lòng mình sẽ được thực hiện”.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.